Tết này, mâm cơm nhà bạn sẽ rực rỡ màu sắc hơn với món "Ớt Đà Lạt dồn thịt sốt tương cà". Mình xin hướng dẫn các bạn nhé:
Nguyên liệu:
- 3 quả ớt Đà Lạt cắt đôi
- 6 tai nấm đông cô
- 300g thịt heo xay
- 1 tách tương cà Heinz (có thể dùng cà chua tương bỏ hột, hoặc mua cà chua hộp)
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 2 muỗng súp tỏi băm nhuyễn
- 2 muỗng súp hành băm nuyễn
- 1 quả trứng
- Muối, tiêu
Nguyên liệu:
- 3 quả ớt Đà Lạt cắt đôi
- 6 tai nấm đông cô
- 300g thịt heo xay
- 1 tách tương cà Heinz (có thể dùng cà chua tương bỏ hột, hoặc mua cà chua hộp)
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 2 muỗng súp tỏi băm nhuyễn
- 2 muỗng súp hành băm nuyễn
- 1 quả trứng
- Muối, tiêu
Cách chế biền:
- Cho thịt heo xay, hành băm nhuyễn, nấm đông cô thái nhỏ, trứng, nước mắm và tiêu vào trong tô. Trộn đều hỗn hợp.
- Dồn hỗn hợp vào ớt Đà Lạt.
- Cho tỏi vào chảo và phi cho thơm. Thêm tương cà và nước mắm vào, để khoảng 5 phút cho hương vị hòa quyện, đặt sang 1 bên.
- Làm nóng dầu trong chảo không dính và chiên những phần ớt đã được dồn thịt.
- Đậy nắp chảo, nấu trên lửa nhỏ khoảng 15-20 phút
- gắp ra đĩa và đổ nước sốt lên ớt.
- Ăn nóng.
Chúc các bạn "trổ tài nấu nướng" và có một ngày tết vui vẻ bên gia đình.
XHai 10A st
- Cho thịt heo xay, hành băm nhuyễn, nấm đông cô thái nhỏ, trứng, nước mắm và tiêu vào trong tô. Trộn đều hỗn hợp.
- Dồn hỗn hợp vào ớt Đà Lạt.
- Cho tỏi vào chảo và phi cho thơm. Thêm tương cà và nước mắm vào, để khoảng 5 phút cho hương vị hòa quyện, đặt sang 1 bên.
- Làm nóng dầu trong chảo không dính và chiên những phần ớt đã được dồn thịt.
- Đậy nắp chảo, nấu trên lửa nhỏ khoảng 15-20 phút
- gắp ra đĩa và đổ nước sốt lên ớt.
- Ăn nóng.
Chúc các bạn "trổ tài nấu nướng" và có một ngày tết vui vẻ bên gia đình.
XHai 10A st
đã hiểu cách làm,vấn đề...là chưa tính ra làm cách gì để có được nguyên liệu đây ba dinh ???
Trả lờiXóaLaizai
đã hiểu cách làm,vấn đề...là chưa tính ra làm cách gì để có được nguyên liệu đây ba dinh ???
Trả lờiXóaLaizai
Có 2 trái ớt vô thấy giá trị hẳn lên, cám ơn VT nhé
Trả lờiXóaBạn ơi nếu không tìm đuợc nguyên liệu, thì làm 1 chuyến vô Đà Lạt chơi luôn nhe
Có 2 trái ớt vô thấy giá trị hẳn lên, cám ơn VT nhé
Trả lờiXóaBạn ơi nếu không tìm đuợc nguyên liệu, thì làm 1 chuyến vô Đà Lạt chơi luôn nhe
Có 2 trái ớt vô thấy giá trị hẳn lên, cám ơn VT nhé
Trả lờiXóaBạn ơi nếu không tìm đuợc nguyên liệu, thì làm 1 chuyến vô Đà Lạt chơi luôn nhe
Có 2 trái ớt vô thấy giá trị hẳn lên, cám ơn VT nhé
Trả lờiXóaBạn ơi nếu không tìm đuợc nguyên liệu, thì làm 1 chuyến vô Đà Lạt chơi luôn nhe
Ới Laizai! Ớt đà lạt còn gọi là ớt Tây vì nó cũng lớn như Tây , dưng mà rỗng ruột do đó mới nhồi được thịt. Ở Vn loại ớt chỉ thiên hoặc ớt sừng thì các bà nội trợ chịu thua không nhồi thịt được đâu.
Trả lờiXóa