Thứ Tư, 14 tháng 9, 2011

Tự làm bánh dẻo:



Bánh dẻo theo phong cách bánh bao, Bánh trung thu khoai lang tím



Lại một mùa trung thu nữa sắp đến rồi! Các mẹ cùng vào bếp trổ tài với món bánh dẻo làm theo phong cách bánh bao và bánh trung thu khoai lang tím nhé. Đây là hai loại bánh dễ làm, màu sắc lại rất đẹp mắt chắc chắn các bé nhà bạn sẽ rất thích khi đón chị Hằng đấy!


Bánh dẻo theo phong cách bánh bao
Chỉ nhìn thôi thì khó mà phân biệt được lắm nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 100gr bột nếp chín (bột làm bánh dẻo)

- 150gr nước đường



- Nhân bánh

- Mè trắng

Cách làm:

Bước 1:

Nếu thích làm nhân vừng đen thì các bạn có thể dùng khoai tây (hoặc khoai lang) luộc chín, nghiền nhuyễn làm nền rồi trộn đều với vừng đen xay nhỏ và xào với đường cho đến khi được hỗn hợp dẻo mịn nhé!



Bước 2:

Giờ thì trộn đều bột nếp với nước đường để làm vỏ bánh này.




Bước 3:

Tiếp theo, chia bột thành nhiều phần nhỏ rồi cán thành hình tròn mỏng.



Bước 4:

Sau đó, cho nhân vào trong rồi viên tròn lại.



Bước 5:

Giờ thì cho bánh vào khuôn rồi ấn thật chặt để bánh lộ rõ họa tiết.





Dùng loại khuôn có hình xoắn dạng hoa trông sẽ càng giống hơn nữa. Nếu không thì nặn theo cách làm bánh bao cũng được nhé!


Bước 6:

Nhẹ nhàng gõ khuôn để lấy bánh ra.




Bước 7:

Quét một lớp hạt mè xay mịn lên trên cho đẹp mắt!




Thử đi mời cả nhà xem có ai nhận ra bánh dẻo không nào? Nhìn lạ đúng không?



Với phần vỏ bánh, chúng ta có thể trộn thêm bột trà xanh hoặc bột dâu, bột cacao để tạo hương vị mới cho bánh.



Phải cắt bánh ra thế này mới biết được nhé!



Bánh trung thu từ... khoai lang tím

Cũng là bánh Trung thu nhưng cách làm cực kỳ đơn giản, lại thơm quyến rũ, có cảm giác ngọt ngào, bùi bùi của khoai lang tím. Để làm thành công món bánh này, bạn chỉ cần vài ba củ khoai lang, màu sắc tùy bạn chọn và thêm một khuôn bánh trung thu.

Nguyên liệu: Ba củ khoai lang, mật ong hoặc sữa đặc, lạc rang, hạt điều.


Cách làm:
- Khoai lang tím rửa sạch rồi hấp chín. Bóc vỏ, thái hạt lựu

- Cho khoai lang vào rây, dùng thìa đánh nhẹ để có khoai lang thật mịn



- Lạc rang, hạt điều cho vào máy xay sinh tố xay nát.

- ½ lạc rang + hạt điều trộn cùng khoai lang.

- Tiếp tục cho sữa đặc hoặc mật ong vào khoai lang, trộn đều đến khi có thể nặn thành khối mịn, nhuyễn.

- Ép khoai vào từng khuôn bánh, tạo hình (bạn có thể mua nhiều khuôn để có nhiều mẫu hoa văn). Nhớ thoa một ít bơ lạc lên khuôn để bánh dễ róc ra


- Khi ăn hay bày ra đĩa, rắc thêm ½ lạc + hạt điều còn lại lên trên.

Chúc các bạn thành công!



TH st.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét